Home / Danh Sách Tổng Hợp / Top 7 Bệnh viện chữa ung thư tốt nhất Châu Á

Top 7 Bệnh viện chữa ung thư tốt nhất Châu Á

Trung tâm ung thư quốc gia nhật bản ( National Cancer Centre Japan)

Trung tâm ung thư Quốc Gia được thành lập năm 1962 bởi Bộ Y Tế và Phúc Lợi, là bệnh viện đầu tiên chuyên về chăm sóc Y tế tiên tiến và chuyên sâu. Ngoài ra, bệnh viện còn tiên phong trong việc phòng, chữa trị, giáo dục và nghiên cứu về ung thư.

Trung tâm ung thư Quốc Gia Nhật Bản là bệnh viện đầu tiên tại Nhật Bản và là thứ hai trên thế giới trang thiết bị điều trị bằng proton. Bệnh viện còn có riêng một trung tâm chăm sóc hỗ trợ cho bệnh nhân trong các vấn đề thường nhật và trong điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Là nơi đầu tiên trong số các bệnh viện quốc gia tại Nhật thành lập trung tâm chăm sóc giảm nhẹ – nơi tập trung vào việc giúp đỡ cho người bệnh giảm bớt các triệu chứng, đau đớn, căng thẳng về thể chất và căng thẳng tinh thần khi bị chẩn đoán mắc bệnh y khoa không chữa được – bệnh viện cũng khẳng định kinh nghiệm cũng như độ uy tín của mình trong lĩnh vực này. Ngoài ra, bệnh viện cũng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sang, nghiên cứu chuyển giao công nghệ và phẫu thuật ít xâm lấn.

Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore ( National University Hospital Singapore)

Bệnh viện Đại Học Quốc Gia Singapore (NUH) là một bệnh viện chuyên khoa sâu tuyến cuối, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến với đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng bao gồm Tim mạch, Tiêu hoá, Sản phụ khoa, Ung thư, Mắt, Nhi khoa, Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật nội soi Bàn tay và Tái tạo.Ngoài ra Bệnh viện cũng thực hiện phẫu thuật cấy ghép nội tạng cho người lớn như (thận, gan và tuỵ) và là bệnh viện công duy nhất ở Singapore thực hiện phẫu thuật cấy ghép thận và gan cho bệnh nhân Nhi. Với đội ngũ chuyên gia y khoa giỏi, NUH cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng và tiên tiến nhất. Năm 2007, NUH được Bộ Y tế Singapore chọn phát triển thêm 2 trung tâm chuyên khoa: Viện Ung thư Đại học Quốc gia (NCIS) và Trung Tâm Tim Đại học Quốc gia (NUHCS). Viện Ung thư cung cấp tất cả các dịch vụ khám và điều trị bệnh nhân ung thư người lớn và trẻ em. Trung Tâm Tim mạch cung cấp tất cả các chương trình khám và điều trị cho tất cả các bệnh về tim mạch.

Bệnh viện được khai trương vào ngày 24 tháng 6 năm 1985 khi bệnh viện tái cấu trúc đầu tiên của Singapore. Mỗi năm, Bệnh viện có hơn một triệu bệnh nhân. Năm 2004, NUH là bệnh viện đầu tiên ở Singapore đạt được chứng nhận quốc tế về thực hành tốt lâm sàng và an toàn trong y khoa JCI. NUH vẫn tiếp tục tập trung cung cấp chất lượng lâm sàng tốt và an toàn cho bệnh nhân thông qua việc đào tạo đội ngũ Bác sĩ, y tá, y khoa lâm sàng và nghiên cứu những phương pháp điều trị y khoa mới. Là thành viên của Hệ thống y tế Đại học quốc gia bao gồm NUH và Trường Đại Học Y Khoa

Bệnh viện trung tâm Samsung (Samsung Medical Centre)

Khi Trung tâm Y tế Samsung mở cửa vào năm 1994, nó đã thay đổi mô hình của thế giới y tế trong nước với các khái niệm tiên tiến về sự hài lòng của khách hàng và tập trung vào bệnh nhân. Trong 20 năm qua, Trung tâm Y tế Samsung đã nhận được nhiều tình yêu và sự khích lệ và đã giành được vị trí đầu tiên trong Chỉ số hài lòng của khách hàng quốc gia (NCSI) 14 lần, vị trí đầu tiên trong Chỉ số hài lòng của khách hàng Hàn Quốc (KCSI) 16 lần. Vị trí đầu tiên trong Tiêu chuẩn Hàn Quốc – Chỉ số chất lượng dịch vụ (KS-SQI) 12 lần liên tiếp và đã được chọn là trung tâm y tế hàng đầu trong lĩnh vực bệnh viện trong Brand Star 12 lần liên tiếp.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc tế (IHC) là một trung tâm chỉ dành riêng cho việc chăm sóc bệnh nhân quốc tế tại Trung tâm y tế Samsung (SMC), một trong những bệnh viện hàng đầu của Hàn Quốc. IHS khai trương vào tháng 9 năm 1995 và là phòng khám y tế hàng đầu cho người nước ngoài thường trú và bệnh nhân quốc tế tại Hàn Quốc. Để đáp ứng nhu cầu và ưu tiên của bệnh nhân trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bệnh viện cung cấp một loạt các dịch vụ bên trong phòng khám bao gồm chăm sóc y tế cho người lớn và trẻ em, khám sức khỏe cá nhân và thăm khám khẩn cấp, đồng thời phối hợp giới thiệu nhanh cho hơn 800 chuyên gia tại 40 phòng ban của SMC.

Bệnh viện Đại học Tokyo (Tokyo University Hospital)

Bệnh viện Đại học Tokyo được khánh thành ở Tokyo từ những năm 1858, với khởi đầu chỉ là Trung tâm tiêm phòng Kanda Otamagaike. Sau hơn 150 năm, bệnh viện vẫn là động lực cho cả ngành y học và chăm sóc y tế tại Nhật Bản khi trở thành bệnh viện số 1 Nhật bản và top 10 Thế giới. Bệnh viện Đại học Tokyo hoạt động với sứ mệnh “đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.


Bệnh viện Đại học Tokyo có quy mô 1,210 giường bệnh (bao gồm 1,150 giường thường, 60 giường bệnh tâm thần) và 3,888 công nhân viên (gồm 2,554 nhân viên toàn thời gian và 1,334 nhân viên bán thời gian). Chỉ trong năm 2010, bệnh viện đã tiếp nhận 389,830 bệnh nhân nội trú (trung bình 1,074 bệnh nhân/ngày) và 794,454 bệnh nhân ngoại trú (trung bình 3,079 bệnh nhân/ ngày) và thực hiện tới 10,752 ca phẫu thuật. Dựa trên những số liệu thường niên này, có thể khẳng định rằng bệnh viện Đại học Tokyo là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu tại Nhật Bản. Bệnh viện cũng được công nhận là 1 trong 10 bệnh viện lớn và tốt nhất thế giới bởi tạp chí Newsweek 2019. Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân quốc tế nhưng từ năm 2013, với sự trợ giúp của trung tâm Y tế Quốc tế, các chức năng cần có để hỗ trợ bệnh nhân người ngoại quốc sẽ được thiết lập hoàn thiện , bao gồm hỗ trợ về phiên dịch, dịch thuật hồ sơ và hỗ trợ tài chính để các phòng ban chuyên khoa có thể tập trung vào công tác chuyên môn của mình.

Viện ung thư quốc tế Osaka OICI

Viện ung thư quốc tế Osaka OICI đứng đầu trong ba viện ung thư lớn nhất tại Nhật Bản về ung thư Đại trực tràng, Dạ dày và Phổi và là viện duy nhất sở hữu công nghệ xạ trị Ion nặng tiên tiến, mang đến phương án tối ưu về điều trị ở chuẩn mực cao nhất trên thế giới.


Osaka OICI hiện đang là Viện ung thư số 1 Nhật bản trong những năm gần đây, khi vượt qua Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật bản về điều trị thành công trong ung thư Đại trực tràng và ung thư Dạ dày trong 10 năm liên tục.

Nhằm không ngừng nâng cao về chất lượng khám chữa trị, bệnh viện cũng tiên phong đi đầu trong việc trang bị các thiết bị y tế hiện đại và lựa chọn điều trị hoàn hảo cũng như toàn diện nhất tại Nhật Bản và thậm chí trên quy mô toàn thế giới. Bắt đầu từ 2018, Viện Ung Thư Quốc Tế Osaka OICI sẽ chính thức đưa vào điều trị công nghệ xạ trị Ion Nặng Cacbon thế hệ mới nhất tại Nhật bản – công nghệ làm nên một cuộc cách mạng trong xạ trị ung thư mà chỉ có một số rất ít viện ung thư lớn (hiện có dưới 15 trung tâm) trên thế giới sở hữu.

Bệnh viện Mount Elizabeth (Mount Elizabeth Hospital)

Bệnh viện Mount Elizabeth là trung tâm y tế hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong suốt hơn 30 năm. Bệnh viện đã giành được niềm tin của các bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới nhờ chiến lược kết hợp giữa tiện nghi chăm sóc sức khỏe tư nhân vốn danh tiếng về bề rộng và chiều sâu chuyên môn với chăm sóc điều dưỡng chất lượng và công nghệ tiên tiến hiện đại.

Trong số các bệnh viện tư tại Singapore, Mount Elizabeth là bệnh viện lớn nhất và nổi tiếng nhất về chất lượng khám chữa bệnh cũng như dịch vụ. Là một bệnh viện trực thuộc Tập đoàn y tế lớn nhất châu Á – Parkway Pantai, Mount Elizabeth có một đội ngũ nhân viên đông đảo gồm hơn 370 chuyên gia và 1.161 bác sĩ có trình độ chuyên môn và y đức cao. Mount Elizabeth đồng thời cũng đảm bảo cho tất cả bệnh nhân được khám và điều trị bệnh trong môi trường tốt nhất với các trang thiết bị và dịch vụ tiên tiến hiện đại kết hợp với các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm.

Trong một bước tiến nhằm đem lại sự tiếp cận tốt hơn cho các bệnh nhân tới với các dịch vụ rộng khắp, Mount Elizabeth đã mở rộng hoạt động tại Singapore từ 1 bệnh viện trong thành phố (Mount Elizabeth Orchard) thêm một địa chỉ nữa mới hơn ở trung tâm Singapore (Mount Elizabeth Novena). Cả hai bệnh viện đều nhận được sự công nhận từ Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Hoa Kỳ (JCI) danh tiếng về chất lượng chăm sóc và cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Châu Á đạt giải thưởng Asian Management Award cho sự nghiệp quản lý và phát triển con người. Với hệ thống gồm 2 bệnh viện của mình, Mount Elizabeth đảm bảo cho các bệnh nhân có thể tiếp cận các lợi ích y tế thông qua các cơ sở y tế đẳng cấp thế giới giữa lòng trung tâm Singapore.

Bệnh viện Chang Gung (Chang Gung Memorial Hospital)

Bệnh viện Linkou Chang Gung (CGMH) là một bệnh viện đa khoa được JCI công nhận, nằm giữa quận phát triển hưng thịnh của Linkou, Đài Loan. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất, có mạng lưới gồm 7 chi nhánh bệnh viện ở Linkou, Đài Bắc, Đào Viên, Keelung, Yunlin, Chiayi và Cao Hùng. Được thành lập vào năm 1978, bệnh viện Chang Gung đã được liệt kê vào một trong những trung tâm y tế và giáo dục lớn nhất và uy tín nhất của Đài Loan, có gần 4.000 giường bệnh và tổng cộng 29 trung tâm chuyên khoa. Đến nay, bệnh viện đã đào tạo hơn 1.700 bác sĩ thực hành từ 75 quốc gia khác nhau trong thập kỷ qua.

Thành tựu:

  • 1995: Bệnh viện đầu tiên trên thế giới thực hiện phẫu thuật nội soi trên cấu trúc bên trong của tim.
  • 1997: Bệnh viện đầu tiên trên thế giới thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép gan từ người hiến tặng còn sống.

                    Bệnh viện nhi độc lập đầu tiên ở quốc gia (Đài Loan) được Bộ Y tế và Phúc lợi phê duyệt.

  • 2003: Bệnh viện đầu tiên trong cả nước (Đài Loan) điều trị bệnh Thalassemia nặng và ngăn trẻ em phát triển các      bệnh nội tạng và rối loạn nội tiết bằng việc sử dụng công nghệ máu cuống rốn không liên quan.

                   Bộ phận Bệnh lý lâm sàng đầu tiên trong cả nước (Đài Loan) được công nhận bởi Trường Cao đẳng Bệnh                  học Hoa Kỳ (CAP).

  • 2008: Tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới nhận được ba giải thưởng Giảng viên Maliniac (ASPS) của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ; 1994: Giáo sư Samuel Noordhoff, 2001: Giáo sư Fu-Chan Wei, 2008: Giáo sư Yu-Ray Chen.
  • 2014: Thành lập Trung tâm Proton trị giá 1 tỷ đô la, công cụ xạ trị ung thư đầu tiên ở cả Đài Loan và Trung Quốc.                Bệnh viện Chang Gung Linkou trở thành trung tâm y tế lớn nhất từng được JCI công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *