Home / List Top Làm Đẹp / List 6 Sản phẩm handmade làm từ giấy đơn giản và đẹp nhất

List 6 Sản phẩm handmade làm từ giấy đơn giản và đẹp nhất

Phụ Lục Bài Viết

Hoa giấy

Đối với những người có thói quen trang trí nhà cửa và thường xuyên làm đồ handmade thì chắc hẳn không dưới một lần làm hoa bằng giấy. Nghe có gì đó khá bình thường nhưng để làm được một đóa hoa bằng giấy đẹp mắt và tinh tế thì cả là một nghệ thuật đấy. Nguyên liệu chính thường gặp khi làm là giấy nhún nhé. Ngoài ra bạn cần có kẽm cành, kéo, chỉ buộc, băng keo và các vật dụng cần thiết khác. Bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Bước 1: Gấp chéo lần đầu tiên 1-1,5 cm.
Bước 2: Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm.
Bước 3: Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn  tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn.
Bước 4: Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.
Bước 5: Làm cành hoa, bạn dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa.
Vậy là kiểu hoa hồng bằng xoắn giấy nhún đã hoàn thành.

Thiệp Quilling sáng tạo

Đến từ quê hương Nhật Bản, quilling là một nghệ thuật xoắn giấy sử dụng dụng cụ hỗ trợ để xoắn những dải giấy nhỏ thành hình đẹp mắt. Cách làm quilling cơ bản cho người mới bắt đầu không khó, chỉ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo một chút bạn đã có thể cho ra đời những thành phẩm đẹp mắt từ những dải giấy xoắn sắc màu. Để làm được một tấm thiệp ưng ý, bạn cần có: Que cuốn giấy Quilling, giấy xoắn Quilling, keo sữa, kéo cắt giấy và một số dụng cụ khác. Bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé:

Để tạo được các hình xoắn khác nhau của quilling  thì cần phải nắm được cơ sở xuất phát của nó. Hầu hết các hình dạng xoắn của quilling đều có cơ sở từ xoắn tròn chặt: đầu tiên các bạn đặt kim cuộn giấy vào 1 đầu dải giấy trên ngón trỏ rồi dùng ngón cái giữ và xoay tròn kim cuộn giấy liên tục thì các bạn sẽ được xoắn tròn chặt. Sau đó tùy vào đôi tay và những ý tưởng sáng tạo của bạn mà bạn có thể ép, uốn nó thành những hình dáng khác nhau. Khi đã xếp được những hình dáng như ý rồi thì bạn có thể kết chúng lại thành cành hoa, trái tim, ô cửa,… tùy ý và trang trí lên thiệp.

Hạc giấy

Nghe đến hạc giấy hẳn có nhiều người nghĩ nó đã quá lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Nhưng đâu đó trong những căn phòng nhỏ của các bạn gái, nhưng phòng bệnh, những  lớp học,… vẫn còn thấp thoáng những chú hạc qua cửa sổ. Hạc giấy nó không chỉ để trang trí, người ta mỗi khi xếp hạc lại cầu nguyện. Những con hạc ấy gửi đến những ước nguyện dù là nhỏ nhoi nhất.

Lồng đèn bằng giấy

Lồng đèn có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với con người. Nhất là vào những dịp lễ tết thì những chiếc lồng đến lại phát huy tác dụng hết sức. Đó không chỉ là vật thắp sáng mà còn là một vật dụng trang trí. Và bạn nghĩ sao nếu nó được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của chính bạn? Chỉ bằng những tờ giấy màu đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc lồng đèn tô điểm cho ngôi nhà của bạn rồi đó. Có rất nhiều cách làm lồng đền tùy thuộc vào loại mà bạn muốn lựa chọn. Hãy thử ngay cách làm đơn giản nhất dưới đây nhé:

Trước tiên, để học cách gấp đèn lồng, bạn cần in mẫu lên 2 tờ giấy A4 rồi cắt khung theo đường nét đứt. Sau đó, theo đường vẽ bạn dùng kim trổ nhẹ theo các đường thẳng trên mặt giấy để tạo nếp gấp lõm. Cũng tương tự, bạn dùng kim khâu trổ lên đường chéo để tạo đường nếp gấp lồi, nếp gấp này ngược với đường thẳng. Bước này, bạn thực hiện các nếp gấp lồi lõm dọc theo mép giấy đã tạo từ bước 2 và bước 3. Mục đích để tạo thành các hình tam giác và các hình thoi ở giữa. Sau khi bạn gấp theo cách trên để tạo thành hình tam giác và hình thoi cơ bản rồi thì bạn gấp tờ giấy lại một cách chau chuốt để tạo được nếp gấp đều và đẹp. Cuối cùng, bạn sử dụng keo dán và dán hai tờ giấy lại với nhau để tạo thành chiếc đèn lồng xinh xắn.

2017-08-04 16:21:57

quá đẹp mắt muốn có quá

Khung ảnh handmade từ giấy

Bạn có biết một bức ảnh sẽ đẹp hơn nếu được nằm trong một cái khung xinh xắn, dễ thương. Chỉ bằng những tờ giấy bình thường bạn đã có thể hô biến nó thành một chiếc khung ảnh lung linh rồi đó bạn.
Bạn cần chuẩn bị: giấy bìa cứng, giấy nghệ thuật, kéo, dao khắc, keo dán,… với các bước làm sau:
– Dùng bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, 2 dòng kẻ cách nhau 1,5 cm
– Cắt 4 ô vuông ở 4 góc của tờ giấy,  Cạnh của ô vuông có kích thước bằng với chiều rộng 4 dòng kẻ (4 × 1,5 = 6 cm)
– Kẻ 1 đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông và cách nó 1,5 cm rồi kẻ tiếp 2 đường chéo nối với 2 đầu đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng thứ nhất và dòng thứ 3. Làm tương tự với cạnh đối diện.
– Cắt theo các đường vẽ được hình dưới đây. Tiếp theo, gấp các bốn mép giấy theo đường kẻ
– Gấp mép bìa thành khối hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung ảnh vào nhau cho đẹp mắt
– Nếu để trưng hình thì bạn cho hình vào còn nếu để trang trí thì các bạn có thể vẽ và cắt hình chiếc lá như thế này rồi dùng xốp dán tạo độ sâu cho bức ảnh.

2017-08-04 16:20:08

đúng

2017-08-04 16:21:29

mỗi nếp gấp là một ước mơ z mk có nhiều lắm

2017-08-04 16:20:23

quá dễ thương

Hộp quà bằng giấy

Bạn thường phải đi ra tiệm mua một cái hộp đựng quà mỗi khi tặng quà cho ai đó? Từ nay bạn sẽ chẳng cần phải như thế nữa nếu như bạn chịu khó bỏ ra chút thời gian. Để làm được chiếc hộp quà xinh xắn chỉ từ giấy bạn cần có:1 tờ bìa màu khổ A4, 1 mảnh bìa cát-tông đen, 1 mảnh bìa cát-tông trắng sữa, 1 mảnh vải nỉ đỏ, 1 mảnh vải xốp đỏ, khuôn mẫu trái tim nắp và đáy hộp… với cách làm như sau:

– Bước 1: Dùng bút chì in mẫu trái tim màu đen lên tờ bìa đỏ, sau đó cắt ra.
– Bước 2: Để làm thành hộp, cần đánh dấu và cắt một dải giấy chữ nhật dài, trong đó cần kẻ một đoạn thẳng song song và dài bằng cạnh dài của mảnh giấy, cách một cạnh dài chưa đầy 1 cm, sau đó gập đoạn đó lại.
– Bước 3: Cắt đoạn ngắn vừa gập vào thành hình răng cưa.
– Bước 4: Phết keo xung quanh trái tim vừa cắt sau đó dán phần răng cưa của tờ giấy làm thân hộp lên lớp keo, vòng kín xung quanh trái tim tạo thành thân hộp.
– Bước 5: Đặt hộp vừa dán lên bìa cát-tông đen và dùng bút chì in hình trái tim lên tờ bìa theo đáy hộp và cắt ra.
– Bước 6: In hình trái tim làm nắp hộp lên tờ bìa và cắt nó ra.
– Bước 7: Làm thành nắp tương tự làm thành hộp ở bước 2, bước 3 với kích thước nhỏ hơn.
– Bước 8: Cắt và dán các hình trái tim nhỏ bằng giấy xốp óng ánh lên mặt nắp hộp.

Trả lời