Home / Danh Sách Tổng Hợp / Top 15 Điều đại kị trong tháng cô hồn

Top 15 Điều đại kị trong tháng cô hồn

Không nên tự ý chặt cây lâu năm

Đối với cây có tuổi đời lâu năm, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây có thể đây là nhà của ma quỷ.

Không gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Điều này là để tránh cho ma quỷ ghi nhớ được tên họ, danh tính của con người. Việc một vong linh biết tên người sống là điều vô cùng không tốt, vì nếu hợp hay thích, họ sẽ bám theo và làm cho người bị ám trở nên mệt mỏi, uể oải.

Không chụp ảnh vào ban đêm

Theo một số nhà khoa học tâm linh, vong linh được xem là những sóng điện não còn dư lại của con người, vì thế, đa số loài người không thể thấy được vong linh nhưng các món đồ kỹ thuật số có thể. Rất nhiều trường hợp máy ảnh, camera đã ghi lại hình ảnh vong hồn của người nào đó thấp thoáng, và điều này hoàn toàn không phải chuyện tốt chút nào.

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã

Trong tháng cô hồn, ma quỷ sẽ tràn ngập khắp dương gian. Muốn đốt vàng mã cho ai bạn phải khấn, vái, xem giờ đầy đủ, tránh ngẫu hứng đốt giấy hoặc vàng mã vì điều đó sẽ thu hút nhiều vong linh lang thang đến để cướp giật.

Không ăn vụng đồ cúng

Không chỉ trong tháng cô hồn, mà trong những tháng bình thường khác, việc ăn vụng đồ cúng cũng là hành động thiếu trọng đối với ông bà tổ tiên, tín ngưỡng. Tuy nhiên, ăn vụng đồ cúng cô hồn lại là điều đại kỵ. Vì khi cảm thấy miếng ăn của mình bị giành giật, cô hồn sẽ không ngại làm hại bạn để giữ lấy thức ăn của mình đâu.

Người yếu bóng vía không nên ra đường một mình vào ban đêm

Trong thế giới tâm linh, người ta quan niệm rằng yếu bóng vía hay nặng bóng vía là do sự hình thành tự nhiên của hai khí âm dương điều hòa trong cơ thể từ lúc sinh ra. Người nào nhiều dương khí, ít âm khí sẽ nặng vía, ít khi sợ hãi, khó thấy hiện tượng tâm linh. Người nào nhiều âm khí sẽ hay lo sợ, dễ run rẩy, lo lắng trước mọi việc. Vì vậy, những người nhát gan, dễ hồi hộp, sợ hãi, hay suy nghĩ đến vấn đề tâm linh không nên ra đường vào ban đêm vào tháng cô hồn vì sẽ dễ gặp phải ngạ quỷ quấy phá.

Không cắm đũa dựng đứng lên bát cơm

Theo phong tục cúng tế của người Việt, cắm đũa thẳng lên giữa bát cơm là hình thức mời vong linh ăn cơm. Nó giống như việc thắp nhang. Vì vậy nếu bạn làm hành động đó, ma quỷ xung quanh sẽ hiểu nhầm rằng bạn muốn mời họ ăn mà tràn vào nhà.

Hạn chế xuống nước

Hẳn các bạn đã nghe rất nhiều những câu chuyện về ma da kéo chân dưới nước. Theo quan niệm người xưa, khi một con người bị chết do đuối nước, linh hồn họ sẽ mang tội như tự tử, chết oan, không thể siêu thoát mà phải đợi ở nơi mình chết cho đến khi có người chết thay. Vì vậy vào tháng cô hồn, nếu bạn xuống nước, rất có thể sẽ bị ma quỷ kéo theo.

Không ngoái cổ, quay đầu lại phía sau vào ban đêm khi nghe tiếng gọi

Nếu bạn là người yếu bóng vía và bắt buộc phải đi đêm, hãy cố gắng bình tĩnh hết sức có thể, đừng quan tâm đến “ai đó đang đi sau lưng” mình, hoặc một tiếng gọi tên bạn nghe lơ lửng, không rõ ràng, rất có thể ma quỷ đang thử trêu chọc bạn mà thôi.

Hạn chế làm những chuyện đại sự

Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà… nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

Hạn chế ở một mình vào ban đêm

Điều tối kỵ của tháng có hồn có lẽ vẫn là ở một mình vào ban đêm mà không có ai bên cạnh. Trong trường hợp đó, dù bạn có ở nhà hay ngoài đường, bạn cũng rất dễ rơi vào sự quấy nhiễu của ma quỷ.

Không nên đứng gần cây đa, cây đề

Cây cối là nơi trú ngụ của ma quỷ, nơi hội tụ nhiều âm khí. Cây đa già ở những đình làng, miếu mạo lại càng nặng âm khí hơn. Vì vậy, trong tháng cô hồn, người bình thường không nên lại gần những cây có tán lớn, tối tăm, ẩm thấp.

Không nhổ lông chân

Dân gian có câu :”một sợi lông chân quản 3 con quỷ.” Người càng có nhiều lông chân, ma quỷ càng sợ tới gần. Ngược lại nếu bạn nhổ hay cạo lông chân vào tháng cô hồn, bạn sẽ trở thành mục tiêu quấy nhiễu.

Không phơi quần áo vào ban đêm

Điều cấm kỵ này cũng xuất phát từ quan niệm dân gian, cho rằng nửa đêm nếu thấy một bộ quần áo đang treo thì ma quỷ sẽ “mượn” để mặc. Sau khi mặc, ma quỷ sẽ để lại một lượng quỷ khí lớn khiến chủ nhân bộ quần áo mặc vào sẽ bị bệnh.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Theo quan niệm của cha ông ta, chuông là một vật vô cùng linh thiêng và mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Trong đó, chuông gió hay còn được gọi phong linh là một vật có thể hóa giải phong thủy, và kích phát phong thủy. Tiếng phogn linh được tạo ra nhờ sự lay động, va đập của tre trúc, ống đồng có một sự thu hút cực lớn với những linh hồn ma quỷ nghịch ngợm. Việc treo phong linh ở đầu giường sẽ dụ dỗ ma quỷ vào nhà và phá phách trong tháng 7 âm lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *